Nhổ răng ở nước ngoài có được bồi thường không?

Được bồi thường, nếu thỏa mãn 2 điều kiện sau: răng trước khi nhổ là răng tự nhiên chắc khỏe và lý do phải nhổ răng là bị tai nạn. 2 điều kiện quan trọng này áp dụng cho tất cả bồi thường liên quan đến “răng” khi Khách hàng đang đi du lịch ở nước ngoài.

Áp dụng điều khoản bảo hiểm vào thực tế bồi thường

Một Khách hàng hỏi “Năm ngoái chị mua bảo hiểm du lịch Liberty, mà đến lúc mẹ chị bị đau răng cần nhổ răng ở Anh thì công ty không hỗ trợ là sao?”

Xin trả lời như sau: Trường hợp Khách hàng bị “đau răng cần nhổ răng” thì không nằm trong quyền lợi được bảo hiểm liên quan đến răng. Đối với “RĂNG” thì Bảo hiểm du lịch Liberty bồi thường theo điều khoản sau:

“Chi phí nha khoa phát sinh trực tiếp do thương tật từ tai nạn tác động đến răng tự nhiên chắc khỏe của Người được bảo hiểm.”

(Quy tắc bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare – Điều 2 Chi phí y tế)

Điều này có nghĩa là chi phí khám chữa răng (lưu ý: phải là răng tự nhiên trong tình trạng chắc khỏe) chỉ được chi trả trong trường hợp Khách hàng bị tai nạn gây ra tổn thương đến răng. Các trường hợp khác liên quan đến răng như tự nhiên đau răng, cạo vôi răng, trám răng, thăm khám răng định kỳ… khi đang đi du lịch nước ngoài mà không do tai nạn gây ra thì đều không được bồi thường.

Như vậy thì “tai nạn” là bao gồm những trường hợp nào? Bảo hiểm du lịch Liberty không quy định các trường hợp cụ thể và áp dụng định nghĩa như sau:

“Tai nạn” có nghĩa là bất kỳ sự kiện bất ngờ và không lường trước xảy ra trong Thời hạn bảo hiểm, gây ra bởi các phương tiện hữu hình bên ngoài thân thể của Người được bảo hiểm, là nguyên nhân trực tiếp làm cho Người được bảo hiểm bị chết hoặc gây ra các thương tật về thân thể.

(Quy tắc bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare – Điều 1 Quy định chung)

Nha khoa là một bảo hiểm đặc biệt

Các chi phí y tế liên quan đến “răng” được tất cả các công ty bảo hiểm trên Thế giới liệt kê vào dạng đặc biệt và quy định gói bảo hiểm riêng cho các dịch vụ Nha khoa. Nếu Khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm các rủi ro liên quan đến răng thì sẽ được tư vấn riêng các gói bảo hiểm này, thường là đi kèm với Bảo hiểm sức khỏe.

Đối với bảo hiểm du lịch quốc tế thì không có sản phẩm bảo hiểm răng kèm theo, các quyền lợi bảo hiểm răng phải gắn kèm với 2 điều kiện quan trọng là: răng trước bồi thường là răng thật chắc khỏe và răng này bị tổn thương do tai nạn gây ra, loại trừ tất cả những nguyên nhân khác.

Vui lòng dẫn nguồn baohiemdulichliberty.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
Liên hệ ngay