Có nên mua thêm một bảo hiểm du lịch quốc tế?

“Công ty đưa tôi đi du lịch tại Châu Âu đã mua bảo hiểm du lịch đủ điều kiện xin visa Châu Âu và đã có visa thành công nhưng tôi muốn mua thêm hợp đồng Bảo hiểm du lịch khác để yên tâm hơn khi đi.” Nếu Bạn cũng có suy nghĩ tương tự như vị khách này, bài viết này sẽ giúp Bạn trả lời nên hay không nên mua thêm.

Khái niệm “Hồ sơ gốc”

Khi xảy ra rủi ro được bảo hiểm trong chuyến du lịch nước ngoài, Khách hàng cần có một bộ hồ sơ yêu cầu bồi thường để thực hiện quyền lợi của mình. Tùy vào từng trường hợp rủi ro cụ thể mà Công ty sẽ quy định các giấy tờ cần thiết, với điều kiện các giấy tờ này phải là bản gốc (không phải là bản sao/photo). Tất cả các giấy tờ này sẽ gộp thành một bộ gọi là “Hồ sơ gốc” và Công ty sẽ căn cứ trên bộ hồ sơ này để thực hiện nghĩa vụ bồi thường cho Khách hàng. Xin lưu ý là Công ty bảo hiểm sẽ không hoàn trả bồ hồ sơ gốc này cho Khách hàng.

Vì bộ hồ sơ gốc này chỉ có 1 nên khi đó sẽ chỉ có 1 Công ty bồi thường cho người mua bảo hiểm du lịch. Điều này có nghĩa là nếu mua 2 hợp đồng bảo hiểm cho cùng một chuyến đi, Khách hàng sẽ không thể yêu cầu cả 2 Công ty bồi thường cho mình. Khách hàng chỉ được chọn một Công ty để gởi bộ hồ sơ gốc yêu cầu bồi thường.

Nên mua thêm hay không sẽ tùy trường hợp

Trường hợp 1: Công ty đưa Bạn đi du lịch đã mua bảo hiểm cho Bạn và Bạn biết chắc rằng Công ty đó sẽ đứng ra thay Bạn làm thủ tục bồi thường nếu xảy ra rủi ro trong chuyến đi. Trong trường hợp này, Bạn không nên mua thêm bảo hiểm du lịch thứ 2 vì sẽ không được bồi thường.

Trường hợp 2: Công ty đưa Bạn đi du lịch đã mua bảo hiểm cho Bạn nhưng Bạn có thể tự làm thủ tục bồi thường nếu xảy ra rủi ro trong chuyến đi. Trong trường hợp này, Bạn có thể mua thêm bảo hiểm du lịch thứ 2 và có quyền lựa chọn Công ty để gởi hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Trường hợp 3: Bạn đã tự mua một hợp đồng bảo hiểm du lịch quốc tế nhưng muốn mua thêm cho yên tâm, hoặc vì lý do nào đó cần phải mua thêm. Trong trường hợp này, Bạn có thể mua thêm bao nhiêu hợp đồng cũng được vì Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn. Tuy nhiên nên nhớ rằng Bạn chỉ được bồi thường bởi 1 Công ty.

Vui lòng dẫn nguồn baohiemdulichliberty.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.