Bảo hiểm du lịch Triều Tiên: Tại sao không?

Triều Tiên đang thay đổi chính sách ngoại giao theo hướng tiếp cận nhiều hơn với Thế giới bên ngoài mà quan trọng nhất là cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ. Điều này mang đến hy vọng lớn là những điều khoản cấm vận sẽ thay đổi và Bảo hiểm du lịch Triều Tiên sẽ là một sản phẩm HOT trong tương lai rất gần!

Gác lại quá khứ

Triều Tiên có tên gọi khác là Bắc Hàn hay Bắc Triều Tiên, tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, tên tiếng Anh là Democratic People’s Republic of Korea – viết tắt tiếng Anh là DPRK. Với việc theo đuổi vũ khí hạt nhân, Triều Tiên luôn nằm trong danh sách các nước bị cấm vận và bị giới hạn mọi mặt từ kinh tế, chính trị đến ngoại giao. Tuy nhiên Triều Tiên lại được mệnh danh là “Đất nước bí ẩn nhất Thế giới” và thực tế là có rất nhiều người muốn đi du lịch đến Triều Tiên!

Tuy nhiên, gần như 99% công ty bảo hiểm tại Việt Nam và trên Thế giới đều đưa Triều Tiên vào “danh sách loại trừ”, nghĩa là không bán bảo hiểm cho Khách hàng đi du lịch đến đây. Đó là hậu quả tất yếu từ chính sách cấm vận của Liên Hợp Quốc, Mỹ, Anh và Liên minh Châu Âu EU áp đặt lên Triều Tiên và tất cả doanh nghiệp xuất thân từ các nước này, hoặc có quan hệ ngoại giao, thương mại với các nước này phải tuân thủ.

Hướng đến tương lai

Ai cũng mong muốn hòa bình cho Triều Tiên nhưng có thể nói rằng hòa bình sẽ không đến một cách dễ dàng. Những lệnh cấm vận từ các nước phương Tây đã áp đặt mấy chục năm nay không thể được xóa bỏ trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, tháo dỡ tất cả rào cản về du lịch được kỳ vọng sẽ là bước đi đầu tiên để mang Triều Tiên đến với Thế giới. Tương lai khá gần là mọi người đều được tự do khám phá Triều Tiên và thoải mái mua Bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của mình!

Vui lòng dẫn nguồn baohiemdulichliberty.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.